Cây đuôi công

220,000đ

250,000đ

Tên khoa học: Calathea medallion /Calathea makoyana

Họ thực vật: Marantaceae

Cây cao: 30-40cm (tính cả chậu)

Công dụng: Cây đuôi công có lá đẹp và chịu bóng được nên thường trồng chậu làm cây nội thất – cây văn phòng. Chậu cây đuôi công tô điểm cho góc phòng làm việc, sảnh, nhà ở, khách sạn… trở nên nổi bật và tươi sáng hơn.

Số lượng :

Công dụng: Cây đuôi công có lá đẹp và chịu bóng được nên thường trồng chậu làm cây nội thất – cây văn phòng. Chậu cây tô điểm cho góc phòng làm việc, sảnh, nhà ở, khách sạn… trở nên nổi bật và tươi sáng hơn.

 

Ở Việt Nam thường trồng 2 loại đuôi công là loài Calathea medallion và Calathea makoyana.

Cây đuôi công Calathea medallion là một cây kiểng lá nhiệt đới Nam Mỹ. Cây Calathea medallion mọc thành bụi thưa, thân rễ nằm trong đất.

 

Calathea medallion có tán lá thấp. Lá cây hình bầu dục, nhọn hai đầu, màu đỏ tía ở mặt dưới, mặt trên lục nhạt đậm xen kẽ nổi rõ các vằn màu trắng tạo thành một viền nhỏ song song  dọc theo mép lá. Cụm hoa Calathea medallion hình cầu mọc giữa đám lá. Lá bắc màu xanh trắng.

2. Cây đuôi công loài Calathea makoyana

Cây đuôi công Calathea makoyana là một loài thường xanh lâu năm, cây bản địa ở miền đông Bazil. Cây có thân rễ dày và đạt đến một chiều cao 30 – 50 cm. Lá mọc trên cuống lá dài 25 – 30 cm xuất phát từ dưới đất (thân rễ). Lá có hình bầu dục dài 25 – 30 cm. Các lá mới được cuộn khi chúng xuất hiện và có màu hơi hồng đỏ trên mặt dưới.

 

Mặt trên lá khi già màu xanh non có mép xanh đậm; trên mặt lá có các vệt xanh đậm kéo từ gân chính ra. Mặt dưới lá tại các vệt xanh đậm của mặt trên chuyển thành màu đỏ tía. Hoa được nhìn thấy quá lá bắc xanh nhạt trên cây trưởng thành nhưng chúng không đáng kể. Hoa có màu trắng và xuất hiện định kỳ trong cả năm.

Chăm sóc

Cây có tốc độ sinh trưởng  nhanh, thích ánh sáng gián tiếp. Nên đặt cây ở hướng đông, hướng tây hoặc hướng bắc là lý tưởng.

Khi tưới, nên tưới bằng nước cất, nước mưa hoặc nước máy để qua đêm để tưới. Đất trồng dành cho cây phải luôn được giữ ẩm nhưng không ngập úng.

 Cây đuôi công phát triển tốt nơi ấm áp, mọc khỏe, có thể nhân giống từ tách bụi. Cũng giống như cây đuôi phụng và một số loài kiểng lá khác, lá đuôi công đẹp, lạ. Lá cây tuy cứng nhưng có dáng bầu dục nên trông mềm mại.

 

Với vẻ đẹp duyên dáng của lá, cây thường trồng chậu đứng làm cây nội thất – cây văn phòng. Chậu cây đuôi công sẽ làm nôi bật nơi góc phòng, hành lang, phòng khách, nhà hàng…

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Cây đuôi công

220,000đ 250,000đ

Facebook Chat