Cây Hoàn Kiếm

Liên hệ

Tên khoa học: Dracaena colorama

Họ thực vật: Dracaenaceae (họ phất dụ)

Chiều cao: 1 – 1,5 m (tính cả chậu)

Công dụng: Cây hoàn kiếm với lá thanh mảnh và màu sắc đẹp thường được trồng chậu làm cây nội thất – cây văn phòng. Chậu cây hoàn kiếm thường được trang trí nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… cho không gian thêm phần sang trọng và ấm cúng.

Số lượng :

ông dụng: Cây hoàn kiếm với lá thanh mảnh và màu sắc đẹp thường được trồng chậu làm cây nội thất – cây văn phòng.  Thường được trang trí nhà ở, văn phòng, nhà hàng, khách sạn…… cho không gian thêm phần sang trọng và ấm cúng.

Cây có nguồn gốc ở Madagascar. Cây hoàn kiếm là loài cây thường xanh với thân thẳng, dài và có nhiều nốt sần do lá rụng để lại. Thân cây thường không có nhánh khi còn non, phân nhánh khi trưởng thành tạo hình dáng lan rộng.

 

Lá cây hoàn kiếm mảnh, dài, hẹp, nhọn đầu, gắn liền với thân cây mà không có cuống. Cây có lá màu xanh với sọc đỏ hồng bên lề, gân lá và 2 bên của gân giữa.

 

Cây hoàn kiếm có hoa rất thơm, nhỏ, được mọc ở đỉnh thân và sau đó là cho quả mọng màu vàng cam. Tuy nhiên, hoa và quả của cây hiếm khi thấy.

 

Cây ưa sáng và chịu bóng bán phần. Cây cần ánh sáng trung bình, lá màu sắc tốt nhất. Cây ưa đất thoát nước tốt, nên giữ đất ẩm đều nhưng không ẩm ướt, nếu đất khô quá mức hoặc quá ướt sẽ làm lá chuyển sang màu nâu. Cây dễ dàng cắt tỉa và nhân giống bằng giâm cành.

 

Với lá nhuyễn dạng sợi, màu hồng đỏ… cây hoàn kiếm có nét riêng tạo ấn tượng cho việc điểm tô không gian. Cây ưa sáng một phần, do đó nên được đặt nơi có ánh sáng- thoáng gần cửa, sảnh hoặc lối đi, gần kiếng.

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Cây Hoàn Kiếm

Liên hệ

Facebook Chat