CÂY KÈN HỒNG

Liên hệ

Cây Kèn Hồng có dáng cao, đẹp, hoa có màu sắc sặc sỡ nên thường được trồng ở đường phố, xung quanh vỉa hè hoặc trồng trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa, nhà máy xí nghiệp. Mang màu sắc tươi tắn và không khí trong lành đến mọi nơi.

Số lượng :

Cây Kèn Hồng hay còn gọi Chuông Hồng có tên khoa học là: Tabebuia rosea, thuộc họ: Bignoniaceae ( Đinh), nguồn gốc xuất xứ từ Châu Mỹ.

Là cây thân gỗ, đường kính thân 50cm và có thể lớn hơn, tán cây hình dù. Lá dạng lá kép chân vịt với 3 đến 5 lá chép, mặt trên nhẳn, mép nguyên, cuốn lá dài từ 3 đến 12cm.

lá cây kèn hồng

Hoa có hình dạng giống hình chuông, giống hoa Chuông vàng, 5 thùy phát triển đều ở đầu, có màu hồng phấn, mọc thành chùm mõi chùm từ 4-7 hoa trông rất đẹp mắt. Mùa ra hoa từ tháng 4 –tháng 6 trong năm. Thông thường khi cây ra hoa, hầu hết lá đều rụng, trên đầu mõi cành chỉ nhìn thấy những cụm hoa tím tím hồng hồng trông rất dễ thương. Quả cây có hình trụ dài từ 7 đến 16cm, mở dài hai đường nối, hạt có cánh.

cây kèn hồng

Cây có dáng cao, đẹp, hoa có màu sắc sặc sỡ nên thường được trồng ở đường phố, xung quanh vỉa hè hoặc trồng trong tiểu cảnh sân vườn, công viên, vườn hoa, nhà máy xí nghiệp. Mang màu sắc tươi tắn và không khí trong lành đến mọi nơi.

cây kèm hồng

Cách chăm sóc cây kèn hồng:

+ Ánh sáng: Kèn hồng là loại cây ưa sáng toàn phần. Bên cạnh đó, cần trồng cây hoa kèn hồng ở những chỗ quang đãng, khoảng cách giữa 2 cây khoảng độ 5m để tán phát triển. Càng nhiều nắng, tán càng rộng thì cây kèn hồng càng cho nhiều hoa.

Nước: Cây kèn hồng là loại cây có nhu cầu nước tương đối ít. Càng lớn, lượng nước tưới càng giảm dần. Khi cây còn nhỏ và mới trồng, có thể tưới 1-2 lần/ ngày tùy vào thời tiết. Cây lớn hơn có thể 1-2 ngày tưới 1 lần, còn đối với cây trưởng thành cao 4-5m trở lên với đường kính tán khoảng 4m có thể không cần tưới trong vòng vài tháng ở điều kiện thời tiết thông thường.

+ Đất: Cây kèn hồng thích hợp trồng trên nhiều loại đất khác nhau. Khi trồng, chú ý thêm xơ dừa và tro trấu để làm tơi xốp đất.

+ Phân: Bón phân bò hoặc hữu cơ để bổ sung dinh dưỡng khoảng 2 tháng/ 1 lần. Cây lớn 4-5m trở lên, tán xòe rộng, nếu xanh tốt, không cần bón phân.

 

+ Cắt tỉa: cắt tỉa tùy ý theo vị trí trồng.

 

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

CÂY KÈN HỒNG

Liên hệ

Facebook Chat