THIẾT KẾ CẢNH QUAN THEO PHONG CÁCH VƯỜN CHÂU ÂU

14/03/2019
TƯ VẤN THIẾT KẾ CẢNH QUAN

Sân vườn phong cách Châu Âu là loại sân vườn phổ biến nhất đang được khách hàng lựa chọn nhất hiện nay bởi tính đa dạng, đa màu sắc và phù hợp với tất cả mọi diện tích

Chỉ cần vườn treo trên ban công với các loại hoa rực rỡ, những chậu hoa đủ màu sắc sẽ tạo khung cảnh tươi mát, làm đẹp cho cả ngôi nhà cũ nhất.

Đặc điểm của phong cách sân vườn Châu Âu

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ CẢNH QUAN VANDA
Bố cục và đường nét của sân vườn châu Âu thường rất mạnh mẽ, mang tính “hình khối học”

Hình thức của vườn Châu Âu rất đa dạng nhưng nó vẫn có những đặc điểm riêng mà khi nhìn vào, ta có thể nhận ra được đây là phong cách sân vườn Châu Âu một cách dễ dàng. Yếu tố con người là đặc điểm nổi bật, được thể hiện rất rõ của phong cách sân vườn này. Từ bồn hoa, thảm cỏ, chậu cảnh đến tượng trang trí, ghế đá… tất cả đều thể hiện rõ sự tác động của con người.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ CẢNH QUAN VANDA

Sân vườn phong cách châu Âu dễ thiết kế, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia chủ mà chọn lựa. Các chi tiết thường thấy của vườn châu Âu là cỏ cây xanh mát, hoa lá rực rỡ, sàn gỗ nâu lát ngoài trời và giàn hoa leo, vài bức tượng trắng cùng bộ bàn ghế uống nước dưới tán dù toát lên sự sang trọng, thanh nhã.

Để tạo điểm nhấn, sân vườn Châu Âu thường sử dụng tượng cổ, tường trắng hay đồ gốm giả cổ. Hồ nước được xây dựng theo một quy tắc nhất định, đài phun giữa hồ cộng hưởng với hệ thống phun xung quanh đài. Ngoài ra thì còn là sự kết hợp giữa tượng đá và cây cối.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ CẢNH QUAN VANDA
Sân vườn phong cách châu Âu dễ thiết kế, tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của gia chủ mà chọn lựa

Khác với phong cách sân vườn Nhật Bản hay sân vườn Trung Quốc, phong cách thiết kế vườn châu Âu không bị chi phối nhiều bởi “tính tự nhiên” mà nó luôn thể hiện sự chăm chút, khéo léo bởi bàn tay con người, phối cảnh giản đơn.

Bố cục và đường nét của sân vườn Châu Âu  mang tính chất hình khối rõ ràng, tính đối xứng. Có lẽ đây cũng là tính cách của con người Châu Âu " mạnh mẽ,  thẳng thắn, rõ ràng". Cây cảnh trong sân vườn châu Âu từ phong cách cổ điển đến bán cổ điển đều được cắt tỉa gọn gàng theo mô hình của hình học: tròn, vuông, nón, tròn xoay… đường dạo cũng thường là thẳng hoặc gấp khúc vuông vắn chứ không uốn lượn, mềm mại.

CÔNG TY TNHH TƯ VẤN THIẾT KẾ CẢNH QUAN VANDA

Cộng thêm sự kết hợp giữa  đài phun nước, tượng đá  và những thảm cỏ xanh mát. Sự kết hợp này thể hiện sự giản đơn nhưng tinh tế trong phối cảnh và thiết kế.

Điều quan trọng nhất trong thiết kế sân vườn theo phong cách Châu Âu là tính hài hòa giữa tiểu cảnh sân vườn và ngôi nhà của bạn. Những yếu tố như hình dạng của khuôn viên sân vườn, diện tích thiết kế, sở thích của gia chủ về các loài hoa, cây đều liên quan mật thiết đến việc thiết kế sân vườn. Và đặc biệt là tính sáng tạo khi thiết kế.

Bài viết liên quan

PHONG CÁCH THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHẬT BẢN
14/03/2019

PHONG CÁCH THIẾT KẾ SÂN VƯỜN NHẬT BẢN

Khu vườn Nhật Bản là kết tinh của văn hóa, lối sống, vẻ...
PHONG CÁCH THIẾT KẾ VƯỜN NHIỆT ĐỚI
14/03/2019

PHONG CÁCH THIẾT KẾ VƯỜN NHIỆT ĐỚI

Với diện tích vườn nhà hạn chế nhưng bạn lại muốn tiếp xúc...
NHỮNG ĐẶC TRƯNG CỦA SÂN  VƯỜN NHẬT BẢN
14/03/2019

NHỮNG ĐẶC TRƯNG CỦA SÂN VƯỜN NHẬT BẢN

Khu vườn Nhật Bản là kết tinh của văn hóa, lối sống, vẻ đẹp...
NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ VÀ NHIỀU ĐIỂM CẦN LƯU Ý CỦA VƯỜN NHẬT
14/03/2019

NGUYÊN TẮC THIẾT KẾ VÀ NHIỀU ĐIỂM CẦN LƯU Ý CỦA VƯỜN NHẬT

Nguyên tắc thiết kế sân vườn Nhật Bản:
GỢI Ý MỘT SỐ PHONG CÁCH THIẾT KẾ QUÁN CAFE ĐẸP
28/03/2019

GỢI Ý MỘT SỐ PHONG CÁCH THIẾT KẾ QUÁN CAFE ĐẸP

Thiết kế quán cafe sân vườn đơn giản, tiết kiệm nhưng vẫn mang vẻ lạ mắt cuốn hút chính là sự...
Facebook Chat