CÁC MẪU THÁC NƯỚC ĐẸP TRONG THIẾT KẾ SÂN VƯỜN

24/04/2019
Tin tức

Yếu tố nước trong thiết kế sân vườn là một trong những chi tiết quan trọng luôn được gia chủ quan tâm bố trí và đầu tư. Và các thác nước là lựa chọn hàng đầu trong xu hướng thiết kế, không chỉ mang yếu tố thẩm mỹ cao, tạo khung cảnh sinh động cho sân vườn. Mà quan trọng hơn đó là yếu tố phong thủy cho toàn bộ cảnh quan, là điểm tụ thủy mang đến sự bình an, may mắn, thịnh vượng.

Ngoài ra, thác nước còn mang đến không khí mát mẻ, thông thoáng cho khu vườn, điều hòa khí hậu làm cho cây cối trong vườn cũng trở nên xanh tốt hơn.

Một thác nước với đỉnh bắt nguồn từ nơi cao chảy qua những vách đá gai góc, gập gềnh, đầy mạnh mẽ tạo ra những bọt tuyết tung téo, trắng xóa là khung cảnh thích hợp cho gia chủ có tích cách cá tính, yêu thích sự mạo hiểm, khám phá.

Nếu sân vườn nhà bạn đủ lớn, thì việc tạo thác nước lấy độ cao đỉnh làm điểm nhấn kết hợp với các loại đá tảng, đá cuội, cùng các cây bụi ven hai bên thác sẽ tạo ra không gian hài hòa cân đối với diện tích sân vườn và đồng thời tạo ra dòng thác đẹp sinh động như ngoài tự nhiên.

Bên cạnh những kiểu thác truyền thống gần gũi, bình dị, thì những mẫu thác nước hiện đại tạo ra không gian ảo mộng, thinh không như chốn tiên cảnh, bởi những làn nước như sương khói tỏa ra xung quanh tạo cảm giác thanh bình, thi sĩ xa rời hồng trần là lựa chọn tuyệt vời cho những ai yêu thích sự bình yên, nuôi dưỡng tâm hồn.

Đối với sân vườn may mắm sở hữu những cây bóng mát lớn, với tán rậm rạp xanh mát thì những thác nước với đỉnh thấp dòng chảy dịu dàng, e ấp bên những gốc cây đầy mạnh mẽ tuy tính chất đối lập nhưng lại bổ trợ hợp lý cho nhau.

Bài viết liên quan

CÂY HOA TẾT
28/01/2019

CÂY HOA TẾT

Hoa xuân như một vật bảo mà dù giàu sang hay nghèo khó người đều muốn có trong ngày tư...
CÁCH CHĂM SÓC MAI SAU TẾT
13/02/2019

CÁCH CHĂM SÓC MAI SAU TẾT

Sau Tết, mai bắt đầu tàn và cần được chăm sóc để vụ...
CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ
13/02/2019

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Cây cảnh đang trở nên phổ biến và là thú vui của nhiều...
MÙA HÈ TƯƠI MÁT VỚI TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC
28/02/2019

MÙA HÈ TƯƠI MÁT VỚI TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC

Hiện nay, tiểu cảnh thác nước là một trong những trang trí nhà được sử...
SÁNG TẠO VỚI KHU VƯỜN MINI ĐƠN GIẢN NHƯNG TUYỆT ĐẸP
04/03/2019

SÁNG TẠO VỚI KHU VƯỜN MINI ĐƠN GIẢN NHƯNG TUYỆT ĐẸP

Với những lọ thủy tinh và vật dụng đơn giản cùng với sự...
Facebook Chat