Hướng dẫn cách bố trí cây cảnh để rước thêm tài lộc

16/02/2020
Tin tức

Hướng dẫn cách bố trí cây cảnh để rước thêm tài lộc

Hôm nay Cây Công Trình Giá Rẻ sẽ hướng dẫn các bạn cách phân bổ vị trí cây cảnh trong sân vườn hợp phong thủy. Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cho các bạn cách bố trí cây cành để tăng thêm tài lộc vào nhà.

cach-bo-tri-cay-canh-ruoc-tai-loc

Những lưu ý về cây cảnh để tài lộc không mất đi

Trước nhà không nên trồng cây quá um tùm, hoặc cổ thụ quá. Mặt tiền cần có sự thoáng đãng nếu không sẽ làm ngôi nhà thiếu dương khí.

Cần tránh những cây có rễ bò, cây có gai, cây liễu, cây chuối trước cửa nhà, bời những cây này sẽ mang đến những điều tiêu cực nếu trồng trước cửa nhà.

Nếu trước nhà có cây cảnh xanh tốt, màu sắp đẹp, hoa quả sum suê thì cần chăm sóc chu đáo, không nên để cây bị khô héo hay chết bởi vì trong phong thủy quan niệm điều đó sẽ làm suy vận khí ngôi nhà.

Trước nhà không nên trồng cây số lẻ mà nên trồng theo số chẵn, không nên trồng duy nhất một cây bởi phong thủy quan niệm đó là sự cô độc. Các cây số lẻ thường được trồng là nhóm 3 hoặc nhóm 5 và thường được trồng đối xứng nhau.

Nên kết hợp trồng cây và hoa các loại để tạo nên màu sắc sinh động cho ngôi nhà. Các cây tạo nền giúp nhà bạn có muôn vàn màu sắc như hoa công trình và cây lá màu

Một số cây cảnh nên trồng trước nhà để rước thêm tài lộc

Cây Trúc

Cây trúc cảnh khi trồng trước nhà được xem như bùa chắn hộ mệnh cho ngôi nhà, trúc cảnh thường không quá lớn và lan quá rộng nên rất phù hợp để trồng trước cửa nhà.

Cây Ngũ Gia Bì

Là biểu tượng của sự trường thọ và gắn kết mọi người trong gia đình lại với nhau, cây ngũ gia bì được trồng trước nhà là điều rất tốt. Ngoài ra cây còn có khả năng lọc không khí và xua đuổi ruồi muỗi.

Cây Thiết Mộc Lan

Thiết mộc lan là loại cây được người xưa dùng để trừ tà và ma quỷ, cây thường xanh tươi quanh năm, hương thơm dịu nhẹ và lọc không khí tốt. Vì thế, cây này được trồng trước cửa nhà vô cùng hoàn hảo.

Cây Vạn Niên Thanh

Một bụi cây tạo bóng máy trước cửa nhà sẽ làm hài lòng nhiều gia chủ khó tính, nó tạo nên một sự thoải mái mà yên bình. Trong phong thủy gọi là vạn điều chúc tốt lành và rước tài lộc cho gia đình chủ nhân.

Cây Cau

Có dáng cao, mảnh mai, thẳng tắp từ gốc tới ngọn, không che đi ánh sáng và cũng hiếm khi rụng lá là một sự lựa chọn hoàn hảo để trồng trước nhà. Một hàng cau thẳng sẽ đem lại cảm giác yên bình với chủ nhân ngôi nhà

Bài viết liên quan

CÂY HOA TẾT
28/01/2019

CÂY HOA TẾT

Hoa xuân như một vật bảo mà dù giàu sang hay nghèo khó người đều muốn có trong ngày tư...
CÁCH CHĂM SÓC MAI SAU TẾT
13/02/2019

CÁCH CHĂM SÓC MAI SAU TẾT

Sau Tết, mai bắt đầu tàn và cần được chăm sóc để vụ...
CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ
13/02/2019

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Cây cảnh đang trở nên phổ biến và là thú vui của nhiều...
MÙA HÈ TƯƠI MÁT VỚI TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC
28/02/2019

MÙA HÈ TƯƠI MÁT VỚI TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC

Hiện nay, tiểu cảnh thác nước là một trong những trang trí nhà được sử...
SÁNG TẠO VỚI KHU VƯỜN MINI ĐƠN GIẢN NHƯNG TUYỆT ĐẸP
04/03/2019

SÁNG TẠO VỚI KHU VƯỜN MINI ĐƠN GIẢN NHƯNG TUYỆT ĐẸP

Với những lọ thủy tinh và vật dụng đơn giản cùng với sự...
Facebook Chat