Những loại cây được ưa chuộng làm tường cây xanh

29/02/2020
Tin tức

Tường cây xanh đang là xu hướng mới được rất nhiều người quan tâm và ưa thích. Nếu bạn đang có ý định thiết kế một tường cây xanh đặc biệt cho ngôi nhà hoặc  quán cafe sân vườn….thì hãy tham khảo một số loại cây xanh ưa chuộng được chọn làm tường xanh.

1.       Trầu bà là một loại cây dễ sống, không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần nước là có thể xanh tốt và phát triển được. Đặc biệt loại cây này phát triển rất tốt trong điều kiện thiếu ánh sang nên loại cây này rất được ưa chuộng làm tường cây nội thất. Hơn nữa, cây có tác dụng lọc không khí rất tốt nên rất hợp trồng trong nhà.

2.       Vạn niên thanh là cây than leo, có đặc tính giống như cây trầu bà: dễ sống, không cần chăm sóc nhiều, chỉ cần nước, lọc không khí rất tốt…Loại cây này có rễ sinh khí trông rất đặc biệt, giúp cây hút ẩm và không khí từ môi trường.

3.       Cây son môi cũng là một loại cây than leo,  dễ sống, thích nhi được cả môi trường bên trong và dáng trông rất đặc biệt và có màu đỏ rực rỡ sẽ làm tô điểm cho tường cây và không gian sống của bạn.

4.       Dương xỉ là loại cây dễ sống, thích nghi với mọi môi trường, leo bám tốt, mọc được ở mọi địa hình. Ngoài ra lá và tán cây dương xỉ rất đẹp thích hợp để làm trang trí. Dương xỉ rất thích hợp làm tường cây xanh và trang trí cho những ngôi nhà có kiến trúc cổ xưa.

5.       Phất dụ xanh dễ sống như trầu bà và vạn niên thanh, phát triển tốt trong môi trường nước. Có tác dụng lọc không khí rất tốt mà còn mang ý nghĩa tài lộc nên rất được ưa chuộng làm cây cảnh nội thất hoặc làm tường cây xanh nội- ngoại thất, đặc biệt thích hợp cho công ty, nhà hang, khách sạn.

 

6.        Lan cẩm cù cho những chùm hoa rất đẹp đặc biệt, có mùi thơm. Là loại hoa thân leo, phát triển rất nhanh và rất mạnh, ra hoa quanh năm nên rất được nhiều người ua chuộng. Khi chọn lan cẩm cù làm tường cây xanh thì sẽ cho bạn một không gian tươi mát, nhẹ nhàng và dễ chịu.

7. Cây hoa bông tai hoa đẹp và có mùi thơm, thích nghi với mọi môi trường sống. Cây leo nhanh và sống khỏe thích hợp làm tường cây xanh.

8. Lan ý cũng rất dễ sống, rất đẹp, không cần chăm sóc nhiều, cho hoa màu trắng rất đẹp. Là cây sẽ là điểm nhấn xuyết cho bức tường xanh rì.Cây phát triển trong điều kiện ánh sáng ít và độ ẩm thấp nên thích hợp làm tường cây trong nhà.

Bài viết liên quan

CÂY HOA TẾT
28/01/2019

CÂY HOA TẾT

Hoa xuân như một vật bảo mà dù giàu sang hay nghèo khó người đều muốn có trong ngày tư...
CÁCH CHĂM SÓC MAI SAU TẾT
13/02/2019

CÁCH CHĂM SÓC MAI SAU TẾT

Sau Tết, mai bắt đầu tàn và cần được chăm sóc để vụ...
CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ
13/02/2019

CÁCH CHĂM SÓC CÂY TRỒNG TRONG NHÀ

Cây cảnh đang trở nên phổ biến và là thú vui của nhiều...
MÙA HÈ TƯƠI MÁT VỚI TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC
28/02/2019

MÙA HÈ TƯƠI MÁT VỚI TIỂU CẢNH HỒ NƯỚC

Hiện nay, tiểu cảnh thác nước là một trong những trang trí nhà được sử...
SÁNG TẠO VỚI KHU VƯỜN MINI ĐƠN GIẢN NHƯNG TUYỆT ĐẸP
04/03/2019

SÁNG TẠO VỚI KHU VƯỜN MINI ĐƠN GIẢN NHƯNG TUYỆT ĐẸP

Với những lọ thủy tinh và vật dụng đơn giản cùng với sự...
Facebook Chat