ỨNG DỤNG ĐÈN CHIẾU SÁNG TRONG SÂN VƯỜN

20/03/2019
THI CÔNG CẢNH QUAN

Cuộc sống hiện đại nhu cầu về cái đẹp của con người ngày càng nâng cao. Đối với việc chiếu sáng trong không gian vườn nhà cũng vậy, ánh đèn ngày nay không chỉ đơn thuần là chiếu sáng, mà nó còn mang yếu tố thẫm mỹ nâng cao giá trị của ngôi nhà. Khi về đêm khu vườn sẽ trở thành khung cảnh lung linh, rực rỡ hoàn toàn khác so với ban ngày bởi nghệ thuật chiếu sáng mang lại.

Sau đây là một số cách bố trí đèn cho sân vườn thêm sinh động khi về đêm:

Đầu tiên, vị trí thiết kế đèn không thể bỏ qua là các bậc thang, hành lang lên nhà không những đảm bảo an toàn, giúp tránh các chướng ngại vật mà còn tô điểm thêm không gian chính diện của ngôi nhà.


chieu sang san vuon

 

chiếu sáng cầu thang

Khu vực cần lưu ý bố trí đèn tiếp theo là đường dạo, đường dẫn xung quanh vườn nhằm giúp hướng dẫn người đi dạo đi theo ý đồ của gia chủ, hạn chế gặp khó khăn khi di chuyển trong đêm.

 

chiếu sáng lối đi

 

chiếu sáng lối đi

 

Bên cạnh đó, việc chiếu đèn vào cây xanh, cây bụi và hoa có màu sắc đẹp cũng giúp không gian vườn thêm sống động, nhấn mạnh vào những loài thực vật đẹp để làm nổi bật chúng trong đêm tối.

 chiếu sáng sân vườn

 

sân vườn

sân vườn về đêm

Ngoài ra, việc tạo một không gian riêng biệt yên tĩnh với các yếu tố trang trí chính từ đèn chiếu sáng là một ý tưởng tuyệt vời trong cảnh quan sân vườn, ánh sáng huyền bí với đa dạng các loại màu sắc, phối hợp cùng với bối cảnh trang trí tạo ra khung cảnh lãng mạn như trong truyện cổ tích.

 

Yếu tố nước trong vườn như hồ bơi, đài phun nước, chum nước,… khi kết hợp với đèn có màu sẽ tạo ra một hiệu ứng lung linh huyền diệu trong đêm, sẽ làm cho ngôi nhà trở nên bừng sáng huyền ảo từ những vần nước phản chiếu lên không trung.

chiếu sáng sân vườn

 

cảnh quan sân vườn

Việc dùng đèn rội trực tiếp vào ngôi nhà cũng là một sáng kiến độc đáo, nó làm ngôi nhà bạn trở nên nổi bật giúp hòa chung với không gian ngoài vườn và còn tôn lên kiến trúc của ngôi nhà dưới ánh đèn.

 

Và cuối cùng, bạn cũng cần chú ý lựa chọn đa dạng chủng loại đèn khác nhau về màu sắc, kiểu dáng, công dụng,… bố trí hợp lý ở các khu vực riêng biệt. Điều này giúp tạo thêm điểm nhấn cho khu vườn, tạo sự thích thú, mới lạ và tăng thêm sự hấp dẫn cho người thưởng thức.

 

 

 

Bài viết liên quan

5 ĐẶC ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI KẾT HỢP CÂY
22/03/2019

5 ĐẶC ĐIỂM CẦN LƯU Ý KHI KẾT HỢP CÂY

Để tạo ra bố cục thiết kế hợp lý với cây bụi, đảm...
KỸ THUẬT BỨNG VÀ TRỒNG CÂY XANH
26/03/2019

KỸ THUẬT BỨNG VÀ TRỒNG CÂY XANH

Để cho cây xanh sau khi bứng và trồng lại cây đạt hiệu...
TRANG TRÍ CÂY XANH VĂN PHÒNG
16/04/2021

TRANG TRÍ CÂY XANH VĂN PHÒNG

Trang trí cây xanh văn phòng giúp nơi làm việc trở nên xanh...
Facebook Chat