CÂY TÙNG THƠM

250,000đ

300,000đ

Mùi hương của cây không chỉ giúp bạn thư giãn, lấy lại tinh thần sau những phút giây làm việc căng thẳng, mệt mỏi mà còn xua đuổi được muỗi và các loài côn trùng khác. Lựa chọn Tùng Hương có thể coi là “ nhất cử lưỡng tiện”, vừa mang lại không gian xanh cho văn phòng của bạn vừa tiết kiệm được chi phí mà bạn dành cho sáp thơm và thuốc xịt côn trùng.

Số lượng :

Giới thiệu chung về cây tùng thơm

Cây Tùng Thơm có nguồn gốc từ Nam Châu Mỹ.
Tên khoa học là Cupressus macrocarpa    

Đặc điểm Cây Tùng Thơm

Cây tùng thơm thuộc cây thân gỗ, có dạng tháp tự nhiên, cành nhánh nhiều, dày.
Lá cây tùng thơm có dạng kim, mọc thưa trên cành, màu xanh lục pha vàng và một điều đặc biệt đó là thân có tinh dầu thơm độc đáo.
Hoa, Quả, Hạt của cây : Nón đực là bông dài 10cm, nón cái tròn.

cây tùng thơm

Cách trồng và chăm sóc cây tùng thơm:

Cây tùng thơm lớn chậm, cây ưa sáng, cây thường được đặt ở trong nhà nên thỉnh thoảng phải cho cây ra ánh sáng mặt trời, ánh sáng tự nhiên tối thiểu 30ph 
Cây không cần quá nhiều nước trong quá trình phát triển . Lượng  nước tưới không nên quá nhiều, khi nào thấy đất trồng khô thì tưới nước là được. Ngoài ra, có thể dùng bình phun nước để phun trực tiếp lên lá và thân cây xuống gốc, mùa hè có thể phun ngày hai lần, mùa đông thì ngày một lần để tăng cường độ ẩm, làm sạch lá, có lợi cho quá trình quang hợp của cây, làm cây xanh tốt.
Ngoài cây tùng thơm thì hoa hồng leo cũng là một trong những loài hoa rất đẹp và được ưa chuộng bởi màu sắc cũng như mùi thơm bạn có thể tham khảo

Những lưu ý quan trọng khi cây tùng thơm bị héo

    Khi phát hiện cây có hiện tượng vàng úa, khô héo, rụng lá… thì phải kịp thời có những biện pháp chăm sóc giúp cây hồi phục lại sức sống. Không nên cho ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu xạ vào cây để tránh làm cho sức nóng của ánh nắng gây ảnh hưởng bất lợi đến cây cối hoặc có thể làm cho cây chết do bị mất nước. Nơi chăm sóc cây phải là nơi mát mẻ, không khí trong lành và nên tránh gió mạnh.

    Trong thời gian đầu nuôi dưỡng cây thì không nên tác động vào đất trồng bởi vì lúc này các tổ chức và chức năng của cây ở trạng thái tĩnh, nếu động thổ thì sẽ làm cho hệ rễ cây bị tổn thương. Vào thời gian này chỉ nên cắt bỏ các lá vàng úa, khô héo, tưới nước đầy đủ, đồng thời có thể hòa đạm vào nước với nồng độ thấp để tưới cho cây, mỗi tuần một lần, sau mỗi tháng thì sẽ tăng dần lượng, sau khoảng 2 -3 tháng thì sẽ tăng nồng độ.

  Đợi đến khi cây có sức sống trở lại thì thay đổi đất trồng, tốt nhất là dùng đất mục và đất phù sa để trồng, nên bón lót phân bắc trước khi trồng cây.

Ý nghĩa của cây tùng thơm 

Cây tùng thơm không chỉ có tác dụng trong trang trí, tô điểm làm nổi bật cho căn phòng của bạn mà mùi hương của cây tùng thơm còn giúp xua đuổi muỗi , làm giảm stress, đau đầu, giúp tinh thần sảng khoái , thư thái và hưng phấn làm việc sẽ có hiệu quả hơn rất nhiều. Ngoài ra màu xanh mướt của lá cây giúp cho đôi mắt của bạn đỡ mệt mỏi hơn rất nhiều khi tập trung quá nhiều vào màn hình máy tính và điện thoại 
Cây tùng thơm chính là món quà độc đáo và ý nghĩa giành cho gia đình, bạn bè, những người thân yêu của bạn khi các dịp lễ đến gần

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

CÂY TÙNG THƠM

250,000đ 300,000đ

Facebook Chat