TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG ĐỎ

590,000đ

650,000đ

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ (tên khoa học: Philodendron Imperial Red) thường được dùng để trang trí nội thất, văn phòng mang lại may mắn thể hiện tinh thần đế vương uy quyền. Trong phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ hợp với người tuổi Ngọ, có ý nghĩa mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an…

Số lượng :

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ (tên khoa học: Philodendron Imperial Red) là một loài thực vật có hoa trong họ Ráy (Araceae). Cây có nguồn gốc từ đảo Solomon, nguyên sinh ở Indonesia.

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ có thể sống trong điều kiện môi trường ánh sáng kém nên thường được dùng để trang trí nội thất, cây cảnh văn phòng, mang lại may mắn thể hiện tinh thần đế vương uy quyền.

Đặc điểm hình thái của cây trầu bà đế vương đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là cây thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh, có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá, vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo.

Loài cây này rất dễ sống và có tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh ở trong điều kiện bóng râm là loại cây ưa nước. Ngoài ra, loại cây trầu bà đỏnày cũng có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư formaldehydes và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác, là loại lọc không khí rất tốt.

Ý nghĩa của cây trầu bà đỏ trong phong thủy

Trong phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ hợp với những người mệnh Hỏa, cây có ý nghĩa mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an.

Ngoài ra, cây cảnh phong thủy này cũng rất hợp với những người tuổi Ngọ, do đó bạn nên đặt một chậu cây trầu bà ở nơi bạn thường làm việc để giúp tài vận họ tập trung một mối, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong tính cách của bạn.

Kỹ thuật chăm sóc cây trầu bà đỏ đúng cách

Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là loại cây cực kỳ dễ chăm sóc không có đòi hỏi gì cao về ánh sáng, nước hay môi trường, dù trong môi trường nắng nóng cây vẫn có thể sống nhưng sẽ bị cháy là không được đẹp.

Bên cạnh đó những yếu tố khác như ánh sáng, nước, đất cũng rất quan trọng với sự phát triển của cây. Cây Xinh có nêu chi tiết đặc điểm với từng yếu tố như bên dưới đây, các banh hãy tham khảo thêm để chăm sóc cây tốt nhất.

– Đất: Loại đất trồng cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ là loại xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm, để có loại đất này thì có thể trộn nhiều xơ xừa, trấu, tro, than củi, phân chuồng hoai mục, còn đất vườn, đất thịt cây cũng vẫn có thể sống được.

– Ánh sáng: Thuộc loại cây ưa bóng râm, thích ánh nắng nhẹ buổi sáng và buổi chiều muộn, hoặc chỉ cần ánh sáng điện huỳnh quang là cây có thể phát triển tốt, nếu bạn để ngoài trời nên dùng lưới che đi 70% ánh nắng, không lá cây sẽ bị cháy nắng.

– Nước: Nếu cây để ngoài trời có thể một ngày tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, còn để trong nhà 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm đất là được. Đối với loại cây Trầu Bà Thủy Sinh thì khi nào cạn nước bạn đổ thêm nước vào là được, nên để nước trong nếu đục thì nên thay toàn bộ nước và loại bỏ rễ bị hư, nếu rễ mọc nhiều thì bạn có thể tỉa bớt hoặc chuyển sang bình lớn hơn.

– Nhân giống: Cách nhân giống nhanh nhất và hiệu quả nhất là bạn cắt cành sau đó giâm xuống đất nên chọn cành mập và khỏe.

Trên đây là những đặc điểm hình thái và ý nghĩa sâu sắc của Trầu Bà Đế Vương Đỏ, bạn có thể tham khảo để hiểu hơn về loài cây này. Và nếu bạn muốn sở hữu cho mình một cây trầu bà đỏ để bàn, phòng làm việc… 

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG ĐỎ

590,000đ 650,000đ

Facebook Chat