TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG VÀNG

590,000đ

650,000đ

Cây Trầu Bà Đế Vương Xanh (tên khoa học: Philodendron Imperial Green) thường được dùng để trang trí nội thất, văn phòng mang lại may mắn thể hiện tinh thần đế vương uy quyền. Trong phong thủy cây Trầu Bà Đế Vương Xanh hợp với người tuổi Ngọ, có ý nghĩa mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an…

Số lượng :

Cây trầu bà đế vương xanh là loại cây trang trí được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi hiện nay. Loài cây này tượng trưng cho sự may mắn, thành đạt và bình an. Cây trầu bà thích hợp trang trí trong không gian làm việc, văn phòng, phòng đọc sách cá nhân, trang trí nội thất nhà ở. Dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu thêm về các đặc điểm sinh thái, cách chăm sóc và ý nghĩa phong thủy của loại cây này. Hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu để có thêm lựa chọn trang trí nội thất gia đình.

Đặc điểm sinh thái của cây Trầu Bà Đế Vương Xanh

Trầu Bà Đế Vương Xanh là cây thân thảo dạng leo, lá đơn, gốc lá hình tim, thuôn dài ở đỉnh, có loại xanh toàn phần, có loại có những đốm vàng trên lá, vàng nằm rải rác trên phiến lá, cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo. Phần lá non của Trầu Bà Đế Vương Xanh có màu xanh nhẹ và tươi hơn, khi lá già đi thì ngả sang màu xanh sẫm.

Cây cảnh để bàn này rất dễ sống và có tốc độ phát triển và sinh trưởng nhanh ở trong điều kiện bóng râm là loại cây ưa nước. Ngoài ra, cây cũng có khả năng hút được khí độc từ máy vi tính, loại bỏ chất gây ung thư ” formaldehydes “ và nhiều chất hóa học dễ bay hơi khác. Là một trong những loại cây thanh lọc không khí cực tốt, hiện nay cây trầu bà đế vương để bàn đã va đang trở thành xu thế được đông đảo dân văn phòng Việt ưa chuộng.

Ý nghĩa phong thủy của cây Đế Vương Xanh

Cây trầu bà xanh thuộc họ Trầu Bà, là loại cây cảnh phong thủy thuộc hành mộc có ý nghĩa mang đến cho gia chủ may mắn, thành đạt và bình an. Cây trầu bà đế vương này rất hợp với những người tuổi Ngọ.

Bởi vậy, bạn nên đặt một chậu cây trầu bà ở nơi bạn thường làm việc để giúp tài vận họ tập trung một mối, giữ được sự cân bằng hài hòa hơn trong tính cách. Đây là loại cây được các nhà quản lý, lãnh đạo rất ưa chuộng sử dụng, đặc biệt phù hợp với phong thủy người mệnh Mộc.

Các hình thức chưng cây trầu bà đế xương xanh

– Trồng trong chậu:

  • Đối với cây đế vương xanh trồng trong chậu bạn có thể mang nó đi đâu tùy thích, vì nó hợp với nhiều không gian từ văn phòng cho đến phòng khách gia đình. Khi trồng loại cây này cần chú ý chăm sóc, đảm bảo cung cấp ánh sáng đầy đủ để cây quang hợp và đảm bảo nguồn nước cho cây. Đây là loài cây bạn có thể dễ dàng nhân giống bằng phương pháp giâm cành.

– Trồng dưới nước:

  • Với cây đế vương xanh trồng dưới nước thì không cần chăm sóc nhiều và nó chỉ thích hợp một số không gian nhất định. Người chăm cây chỉ cần chú ý đến nguồn nước trong bể chứa cây và chú ý tạo môi trường sống trong nguồn nước cho cây là được.
  • Hiện nay cây trầu bà đế vương xanh được bán rộng rãi trên thị trường. Tuy nhiên để chọn được giống cây sinh trưởng tốt, ít sâu bệnh, hình thức cây đẹp thì bạn hãy tìm đến địa chỉ cung cấp cây xanh uy tín chất lượng.

Cách chăm sóc cây trầu bà đế vương xanh

Cây trầu bà đế vương xanh là loại cây cực kỳ dễ chăm sóc không có đòi hỏi gì cao về ánh sáng, nước hay môi trường, dù trong môi trường nắng nóng cây vẫn có thể sống nhưng sẽ bị cháy là không được đẹp. Nếu trong nhà có ánh nắng nhẹ thì quả là một điều kiện lý tưởng nhất cho cây phát triển. Vì vậy, bạn chỉ cần khéo léo đôi chút trong việc chọn đất trồng, tưới nước và đặt cây ở vị trí ánh sáng vừa đủ là cây sẽ sống và xanh tốt quanh năm.

Các yếu tố chăm sóc cây trầu bà

  • Đất: Loại đất trồng cây trầu bà xanh này là loại xốp, thoáng khí nhưng lại giữ được ẩm, để có loại đất này thì có thể trộn nhiều xơ xừa, trấu, tro, than củi, phân chuồng hoai mục, còn đất vườn, đất thịt cây cũng vẫn có thể sống được.
  • Ánh sáng: Thuộc loại cây ưa bóng râm, thích ánh nắng nhẹ buổi sáng và buổi chiều muộn, hoặc chỉ cần ánh sáng điện huỳnh quang là cây có thể phát triển tốt, nếu bạn để ngoài trời nên dùng lưới che đi 70% ánh nắng, không lá cây sẽ bị cháy nắng.
  • Nước: Nếu cây để ngoài trời có thể một ngày tưới nước 1 lần vào buổi sáng sớm hoặc chiều muộn, còn để trong nhà 1 tuần tưới 2 lần mỗi lần đủ ẩm đất là được. Đối với loại cây Trầu Bà Thủy Sinh thì khi nào cạn nước bạn đổ thêm nước vào là được, nên để nước trong nếu đục thì nên thay toàn bộ nước và loại bỏ rễ bị hư, nếu rễ mọc nhiều thì bạn có thể tỉa bớt hoặc chuyển sang bình lớn hơn.
  • Nhân giống: Cách nhân giống nhanh nhất và hiệu quả nhất là bạn cắt cành sau đó giâm xuống đất nên chọn cành mập và khỏe.

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

TRẦU BÀ ĐẾ VƯƠNG VÀNG

590,000đ 650,000đ

Facebook Chat