Cây đuôi phụng

250,000đ

Tên thông thường: Cây Đuôi Phụng, Cây Dong Vằn, Huỳnh Tinh Kiểng

Tên tiếng anh: Rattlesnake Plant
Tên khoa học: Calathea lancifolia
Họ: Marantaceae
Nguồn gốc xuất xứ: Brazil

Công dụng: Cây đuôi phụng là một cây cảnh đẹp và sang trọng thích hợp với không gian nội thất. Cây đuôi phụng thường được trồng trong chậu để đặt ở bàn làm việc, phòng khách, bàn ăn, ở quầy lễ tân hoặc có thể làm một món quà tặng hết sức sang trọng cho bạn bè, người thân.

Số lượng :

Đặc điểm hình thái:

Cây đuôi phụng là cây kiểng lá có thân rễ, thân cỏ, thường mọc thành bụi, là cây thường xanh lâu năm. Cây đuôi phụng có thân mảnh, lá thuôn dài mỏng và hướng thẳng lên trời. Mặt trên lá Đuôi phụng có những vệt màu xanh đậm hoặc tím xen lẫn những mảng màu xanh nhạt đối xứng theo gân lá đều và trật tự. Mặt dưới lá cây đuôi phụng có màu đỏ tía. Cây đuôi phụng có hoa, hoa nhỏ và màu vàng nhạt. Chính hình dáng mảnh mai cùng với những đốm hoạ tiết chạy dọc theo lá mà người ta ví von gọi loại cây này là cây đuôi phụng.

cay-duoi-phung-1

Đặc điểm sinh lý:

Cây đuôi phụng có tốc độ sinh trưởng nhanh, có khả năng chịu bóng và thích nghi tốt trong bóng râm, thích hợp trồng làm cây để bàncây nội thất văn phòng Cây đuôi phụng có nhu cầu nước cao, thích nghi tốt với nhiều điều kiện sống.

Nhân giống cây Đuôi Phụng bằng việc tách bụi cây. Bạn có thể trồng cây đuôi phụng trong nước với chậu thuỷ tinh cùng dung dịch thuỷ sinh rất đẹp và sang trọng.

cay-duoi-phung-2

Ý nghĩa và công dụng:

Cây đuôi phụng là một cây cảnh đẹp và sang trọng thích hợp với không gian nội thất. Cây đuôi phụng thường được trồng trong chậu để đặt ở bàn làm việc, phòng khách, bàn ăn hoặc kệ sách, tủ tivi…. Bạn cũng có thể đặt mua Cây đuôi phụng để làm một món quà tặng hết sức sang trọng cho bạn bè, người thân.

Ngoài vẻ đẹp quý phái vương giả, cây đuôi phụng còn thanh lọc rất nhiều độc tố trong căn phòng, đem lại một bầu không khí trong lành mát mẻ, tốt cho sức khoẻ của bạn.

 

Chăm sóc cây Đuôi phụng:

Ánh sáng: Cây đuôi phụng thích hợp với ánh sáng nhẹ, bạn có thể đặt chậu cây trong nhà cả ngày. Mỗi tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời nhẹ khoảng 1 – 2 tiếng, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào lá.

Tưới nước: Cây Đuôi phụng có nhu cầu nước cao bởi vậy bạn cần tưới nước với lượng khoảng 200 – 300ml đối với chậu để bàn, tuy nhiên bạn cũng cần quan sát không tưới quá nhiều nước tránh ngập úng sẽ gây thối rễ.

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Facebook Chat