Cây ráng ổ phụng

150,000đ

Tên thường gọi: Cây Ổ Phụng chậu treo, cây Ráng Ổ Phụng chậu treo, cây Tổ Điểu chậu treo, cây Tổ Chim chậu treo…

Tên khoa học: Asplenium nidus

Họ thực vật: Aspleniaceae (họ Can Xỉ, họ Tổ Điểu)

Chiều cao: 20 – 40 cm (cả chậu)

Công dụng: Cây Ráng Ổ Phụng trồng thành chậu treo trong vườn, dùng trong thiết kế tiểu cảnh sân vườn, tiểu cảnh quán cafe,… Ngoài ra, cây có thể được thiết kế dạng treo cạnh bàn làm việc, khung cửa sổ, cầu thang, ban công… dành cho không gian hạn hẹp.

Số lượng :

Cây Ráng Ổ Phụng có nguồn gốc từ các nước nhiệt đới Châu Á trong đó có Trung Quốc. Cây ráng ổ phụng là loài cây mọc phụ sinh trên các cây to hay trên đá, trên đất ẩm. Cây ráng ổ phụng có thân rễ ngắn, lá cây dày, to và mọc thành hình hoa thị giống như một tổ chim.

cay-rang-o-phung

Cuống lá rất ngắn, cứng và phủ nhiều vẩy dài ở gốc. Lá cây ráng ổ phụng có màu xanh lục nhạt, mép lá nguyên hơi gợn sóng, phiến lá dày, thuôn dài giống hình ngọn giáo với chiều dài từ 30 – 90 cm, rộng khoảng 5 – 10 cm.

 

Cây ráng ổ phụng sinh sản bằng bào tử hình cầu màu nâu nằm ở mặt sau lá. Cây ráng ổ phụng sinh trưởng nhanh, có loại thuộc cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, cây phát triển tốt trong điều kiện môi trường nhiệt đới.

 

Cách chăm sóc cây ráng ổ phụng rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian. Hàng ngày tưới nước đều lên cây và  chỉ cần cho cây tiếp xúc với ánh sáng dịu nhẹ khoảng 60 phút. Phân bón cho cây ráng ổ phụng cũng đơn giản, có thể bón trực tiếp dạng hạt, dạng bột hoặc tưới phun sương.

cay-rang-o-phung-1

Về mặt phong thủy cây Ráng Ổ Phụng  phù hợp với người mạng mộc hoặc mạng hỏa, là loài cây giúp thông khí và loại bỏ chất độc. Nếu nhà bạn có không gian vườn rộng, một vài chậu treo Ráng Ổ Phụng vừa giúp làm tăng màu xanh cho vườn, vừa làm đẹp không gian. Ngoài ra, cây có thể được thiết kế dạng treo (trên bàn làm việc, khung cửa sổ, cầu thang, ban công…) dành cho không gian hạn hẹp hoặc có thể trồng trong chậu để bàn góp phần giúp nội thất văn phòng đa dạng và đặc sắc hơn.

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Facebook Chat