Lan hồ điệp treo

Liên hệ

Tên thường gọi: Lan Hồ Điệp, Lan Bướm…

Tên khoa học: Phalaenopsis sp (Phalaenopsis manii Reichb. F)

Họ thực vật: Orchidaceae (Phong lan)

Công dụng: Với màu sắc và hình dáng hoa đẹp, lan Hồ Điệp được trồng vào các loại chậu, giỏ treo trang trí ở tiền sảnh đón khách của công ty, khách sạn, nhà hàng… trang trí phòng làm việc, không gian các quán cafe, trang trí nội thất văn phòng…hay làm quà tặng khách hàng, tặng khai trương và các diệp lễ….

Số lượng :

Hoa Lan Hồ Điệp có khoảng 70 loài trong đó có 44 chủng loại, mọc từ dãy Hymalaya đến Châu Á. Hiện có hơn 20 loài lan ưa nóng sống ở các nước Đông Nam Á như bán đảo Mã Lai, Indonesia, Philippine, Ấn Độ.

lan-ho-diep-treo-1

Lan Hồ Điệp thuộc loại lan đơn thân rất ngắn, không có giả hành cũng không có thời kỳ ngủ nghỉ rõ rệt. Lan đơn thân sinh trưởng rất chậm chạp, thân chính của nó trong môi trường thuận lợi hàng năm lại mọc ra các lá mới, chúng mọc theo hướng cao hơn theo phương thẳng đứng còn cành hoa thì mọc ở rìa thân hoặc nảy ra từ nách lá. Thân của lan hồ điệp ngoài tác dụng giữ cho cây thẳng đứng, còn có chức năng tích trữ chất dinh dưỡng và nước cho cây.

 

Hệ rễ của lan Hồ Điệp thường có dạng hình tròn, to, mập, có nhánh hoặc không phân nhánh. Rễ có lông hút rõ ràng, màu trắng, đầu rễ có màu xanh, vàng trắng hoặc màu đỏ tối. Rễ của lan Hồ Điệp thường mọc tràn ra ngoài chậu, buông lơ lửng ra không khí, có lợi cho việc hút Oxi và nước. Rễ có nấm cộng sinh nên việc tới nước bón phân cho lan cần cẩn thận, tránh làm hư hại đến bộ phận này của cây.

lan-ho-diep-treo

Lá của lan hồ điệp to dày, đầy đặn, lá mọc đối xứng xếp thành hai hàng, xen kẽ nhau, ôm lấy thân cây. Theo sự sinh trưởng của cây, các lá già ở dưới gốc dần dần già héo và rụng đi, đến khi có chồi nách mọc ra, nhưng thường không mọc dài ra được. Số lá trên thân cây thường không nhiều, 1 cây lan trưởng thành có khoảng từ 4 lá trở lên. Trong nách lá có 2 chồi phụ, chồi phụ trên to hơn là chồi sơ cấp, bên dưới là chồi dinh dưỡng sơ cấp. Màu sắc của lá gồm 3 loại; lá màu xanh, mặt trên lá và mặt dưới lá màu đỏ, mặt trên lá đốm và mặt dưới lá màu đỏ.

 

Cành hoa của lan Hồ Điệp mọc ra từ nách lá, cành hoa bắt đầu mọc ra từ lá thứ 3 hoặc thứ tư đếm từ trên xuống. Đa số các giống hoa đơn cây chỉ ra một cành hoa, còn một số giống khác hoặc trong điều kiện tốt cho chồi hoa phân hóa có thể mọc ra 2 hoặc 3 cành hoa. Các cành hoa có thể phân nhánh hoặc không phân nhánh. Lan Hồ Điệp hoa to thường ít phân nhánh còn lan hoa nhỏ phân nhánh rất rõ thậm chí một số giống hoa lan nhỏ có thể nở đến 200 bông hoa.

Sản Phẩm Liên Quan

Sản Phẩm Đã Xem

Facebook Chat